Tỏi ngâm mật ong chữa nhiều bệnh - Mật ong ngâm tỏi

Trong tỏi và mật ong đều có kháng sinh giúp diệt khuẩn. Tỏi chứa chất alliin làm tăng cường khả năng kháng khuẩn của hệ miễn dịch. Loại gia vị này cũng làm giảm cholesterol, chống tắc nghẽn mạch máu, hạ huyết áp, hạn chế các gốc tự do nên làm chậm quá trình lão hóa tế bào, bảo vệ hồng cầu và giảm nguy cơ ung thư. Tỏi phối hợp với mật ong sẽ tăng cường khả năng kháng khuẩn.  Ở Trung Quốc, nó được coi là một phương thuốc trị bệnh dạ dày.

Sau đây là cách phối hợp tỏi và mật ong để chữa một số bệnh:

Chữa ho: Lấy tỏi bóc vỏ giã nát, ngâm trong nước sôi, đợi nguội đem ninh 1 tiếng, sau đó uống cùng với mật ong để trị chứng ho lâu ngày ở trẻ em.
 
Đau dạ dày: Tỏi khô già bóc bỏ vỏ lụa, đập dập rồi ngâm với mật ong với tỷ lệ 15 g tỏi trên 100 ml mật ong nguyên chất. Sau 3 tuần là dùng được. Hằng ngày ăn vài ba tép tỏi trong mỗi bữa, một liệu trình kéo dài 2 tháng. Nên giảm ăn thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, ưu tiên những thức ăn dễ tiêu mà lại mát. Tránh các thứ có chất kích thích như rượu, nước có ga, cà phê, trà đặc...
 
Nôn mửa: Lấy tỏi hai củ nướng chín, rồi hòa vào nước nóng cùng mật ong mà uống.
 
Phòng chống dịch cúm: Tỏi nghiền nhỏ trộn với mật ong (lượng bằng nhau) để uống.
 
Nếu có cơ địa dị ứng với tỏi hay mật ong thì không nên dùng. Ong lấy mật từ nhiều loại hoa khác nhau trong thiên nhiên nên rất có thể có loại không hợp với cơ địa, dẫn đến dị ứng. Do đó, khi mới dùng, cần thử trước ít một, nếu thấy phù hợp mới nên dùng tiếp.

sưu tâmg

Chuyên mật ong bạc hà mèo vạc hà giang, mật ong rừng

Đ/C: Khu coma18 nhà A10 đường Lê Trọng Tấn  - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 093 639 8281

 

Liên hệ :nvsanguss@gmail.com -Điện thoại: 0936398281

Chuyên cung cấp mật ong rừng,mật ong nhãn,mật ong nguyên chất,mật ong bạc hà, mật ong nguyên sáp