Cách dùng mật ong trị đau họng

Mật ong là dược liệu quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người, không chỉ có tác dụng chữa ho, viêm họng mà mật ong còn giúp điều trị các bệnh lý về dạ dày. Nhưng để sử dụng mật ong đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Mật ong – dược liệu quý từ thiên nhiên

 

Theo Đông Y, mật ong có tính ấm, nóng, sát khuẩn tốt thường dùng để chữa các bệnh liên quan đến họng, dạ dày. Theo nghiên cứu khoa học hiên đại, trong mật ong có chữa nhiều vitamin nhanh làm lành vết thương, làm dịu những cơn đau rát họng.

Để điều trị bệnh đau rát họng đúng cách bằng mật ong, trước hết bạn cần phải lựa chọn loại mật ong tốt. Đó là mật ong rừng vì nó có hiệu quả hơn mật ong nuôi. Mật ong rừng trong hơn, sánh hơn, thơm hơn mật ong nuôi.

Sau khi lựa chọn được loại mật ong tốt, để trị bệnh viêm họng cần kết hợp với nhiều vị thuốc khác.

Chanh – mật ong: bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả

 

- Mật ong – quất: Đây là cách trị bệnh viêm họng khá phổ biến và thông dụng trong các gia đình Việt. Bài thuốc này có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nếu bạn bị viêm họng nhẹ với những triệu chứng khó nuốt, đau rát có thể dùng vài quả quất non, cắt đôi hấp cùng một chút mật ong. Nên sử dụng hàng ngày sau bữa ăn. Sau 3 ngày ban sẽ thấy tác dụng của bài thuốc này.

- Mật ong – chanh – trứng gà: Bài thuốc quý kết hợp 3 vị thuốc trong Đông Y cũng là cách trị viêm họng tốt, dễ làm. Đập trứng gà vào bát, sau đó cho khoảng 4 -5 thìa mật ong, vắt nước cốt chanh và ủ khoảng 2 ngày.

Cách trị viêm bệnh họng 3

Nước ấm – mật ong làm dịu những cơn đau họng

- Nước ấm – mật ong: Để làm dịu những cơn đau họng hành hạ thì nước ấm cùng với vài thìa mật ong là cách trị bệnh viêm họng hiệu quả, tiện lợi bạn có thể làm ở nhà hay nơi công sở. Pha mật ong với nước ấm theo tỉ lệ 1:3 và uống từ từ.

Có thể thấy rẳng, có nhiều cách trị bệnh viêm họng từ các loại thảo dược mà không cần dùng đến thuốc Tây mà đem lại hiệu quả tốt.

Sưu tầm

Chuyên mật ong bạc hà mèo vạc hà giang, mật ong rừng

Đ/C: Khu coma18 nhà A10 đường Lê Trọng Tấn  - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 093 639 8281

 

Liên hệ :nvsanguss@gmail.com -Điện thoại: 0936398281

Chuyên cung cấp mật ong rừng,mật ong nhãn,mật ong nguyên chất,mật ong bạc hà, mật ong nguyên sáp