Mật ong kéo dài tuổi thọ

Tính chất chữa bệnh của các loại mật ong khác nhau cũng thay đổi không nhiều, nhưng tốt nhất vẫn là mật thiên nhiên.

Mật ong là loại thực phẩm toàn thế giới ưa thích, đó là lý do mà tuần hạnh phúc nhất trong cuộc sống vợ chồng được xưng tụng là “tuần trăng mật” và ngưòi châu Âu gọi âu yếm người vợ cưng của mình là “mật ong của anh”.

Fructozơ và glucozơ, thành phần của mật ong là những cacbohidrat đơn giản và do vậy dễ dàng được cơ thể đồng hoá. Mật ong cũng giàu các vitamin B2, PP, C, B6, K và E, các axit panthothenic và axit folic cũng như biotin, có tác dụng làm đẹp da và mượt tóc. Nó còn chứa cả canxi, natri, magie, sắt, iod, và các chất khoáng khác.

Nhiều loại muối khoáng chứa trong mật ong tương ứng với thành phần của chúng trong máu người, nhờ vậy chúng được đồng hoá tới 100%.

Mật ong có rất nhiều công dụng, một trong số đó là kéo dài tuổi thọ nếu sử dụng thường xuyên và đúng cách. Ảnh: phache.net.

Mật ong là một chất kháng khuẩn rất mạnh nên từ thời Cổ đại nó được dùng như một chất sát trùng thiên nhiên để chữa các vết thương, apxe, các bệnh về da và đường hô hấp. Mật ong cũng rất tốt đối với hệ tim mạch vì glucozơ là một thành phần rất cần thiết cho các cơ tim. Mật ong củng cố hệ thần kinh và hệ miễn dịch, làm tăng lượng hồng cầu.

Mật ong có giá trị đặc biệt đối với người già. Sản phẩm này không kích thích lớp màng nhầy trong các ống tiêu hóa nên được đồng hóa dễ dàng, giải phóng năng lượng và khôi phục sức lực đã mất. Mật ong là chất chống trầm cảm thiên nhiên, tác động đến tâm thần, giúp người ta giảm tính hung hăng, dễ bị kích động và stress.

Phân biệt chất lượng mật ông (cao hay thấp) không đơn giản nhưng có thể làm được. Mật ong còn “non” chất lượng thấp, nếu vội khai thác khi mật chưa đủ độ chín. Mật ong này có độ ẩm cao (trên 20%) nên dễ bị chua. Mật “non” có thể bị phân lớp trong quá trình bảo quản. Lớp dưới là tinh thể đường, trong khi lớp trên quánh như siro.

Đôi khi vì lợi nhuận, người ta pha loãng mật ong với các thành phần khác như nước đường đậm đặc, mật mía, siro thuỷ phân tinh bột v.v… Nếu pha tinh bột có thể phát hiện dễ dàng nhờ Iod. (Tiếp xúc với nước iod, tinh bột, dù chỉ là vết sẽ lập tức xuất hiện màu xanh tím).

Mật từ những đàn ong nuôi chất lượng cũng thường thấp hơn mật ong rừng sống hoang dã trong thiên nhiên, vì để có sản lượng cao, người ta thường cho ong ăn nước đường và các loại hoa trồng cùng loại.

Tính chất chữa bệnh của các loại mật ong khác nhau cũng thay đổi không nhiều, nhưng tốt nhất vẫn là mật thiên nhiên. Loại mật này đồng nhất, không có các chất lắng đọng, hơi có vị gắt, làm khé cổ họng. Mật lỏng để từ 2 tuần đến 2 tháng kể từ khi thu hoạch thường bị kết tinh.

Sự kết tinh của mật ong không ảnh hưởng gì đến chất lượng hoặc khả năng chữa bệnh của mật. Nếu bạn thích mật ông lỏng, bạn có thể gia nhiệt nhưng đừng để quá 40 độ C bằng cách đun cách thủy. Đun nóng trực tiếp có thể làm giảm hiệu quả chữa bệnh của mật.

Pythagore, một nhà toán học Hy Lạp đã khẳng định sở dĩ ông thọ đến như vậy (83 tuổi, hồi đó được coi là rất cao) là nhờ ông đã uống mật ong thường xuyên. Danh y kiêm nhà thơ Hy Lạp là Avixen khuyến cáo những người đã 40 trở lên nên dùng mật ong. Triết gia Demokrit sống trên 100 tuổi cũng khuyên mọi người nên sử dụng mật ông như ông.

Không có chống chỉ định nào đối với việc sử dụng mật ong. Thậm chí những người bị tiểu đường cũng có thể dùng được mật ong một cách vừa phải, nhưng cần có sự tư vấn của bác sĩ, Về giá trị nhiệt lượng, mật ong khá cao, tương đương socola và hạt dẻ về mặt dinh dưỡng. Người trưởng thành có thể dùng mật ong trong giới hạn 60 đến 100 gam/ngày.

Bảo quản mật ong đơn giản. Chỉ cần mua ở nguồn đáng tin cậy, đựng trong bình thủy tinh hoặc bình bằng gỗ, để ở nơi có nhiệt độ lạnh, từ 5 đến 10 độ C. Đừng để mật ong gần với những chất thơm hoặc các chất có mùi nói chung. Mật ong hấp thụ mùi từ các chất khác một cách dễ dàng.

afamily

Chuyên mật ong bạc hà mèo vạc hà giang, mật ong rừng

Đ/C: Khu coma18 nhà A10 đường Lê Trọng Tấn  - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 093 639 8281

 

Liên hệ :nvsanguss@gmail.com -Điện thoại: 0936398281

Chuyên cung cấp mật ong rừng,mật ong nhãn,mật ong nguyên chất,mật ong bạc hà, mật ong nguyên sáp