Kinh nghiệm nhận biết mật ong thật

Mật ong là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng làm đẹp. Hiện nay, mật ong được bán rất nhiều trên thị trường, đắt rẻ đều có. Tuy nhiên để mua được mật ong chất lượng tốt, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt mật ong thật giả cũng như các kiểu mật ong để tránh mua phải những loại mật ong chất lượng kém.

nhận biết mật ong

Các loại mật ong trên thị trường hiện nay có 4 loại:

 1. 1Mật ong rừng:
  Lấy từ tổ ong của ong rừng. Loại này dùng tốt nhất vì thức ăn của ong là mật hoa thiên nhiên rất sạch và giàu dinh dưỡng.
 2. 2Mật ong nuôi cho ăn đường:
  Là mật của ong nuôi nhưng ong được ăn đường để nhanh có mật và có mật nhiều hơn. Loại mật này vẫn có một số chất dinh dưỡng nhất định nhưng hàm lượng dinh dưỡng thấp.
 3. 3Mật ong nuôi không cho ăn đường:
  Là mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường, ong sẽ tự kiếm thức ăn tự nhiên và quay về tổ được đặt trong trại nuôi ong. Loại mật ong này có chất lượng tốt vì được sinh ra theo quy trình tạo mật tự nhiên của con ong.
 4. 4Mật ong giả hòa toàn:
  Người bán dùng nước đường rồi cho thêm hương liệu, hóa chất… để cho giống mật ong thật. Loại này không những không tốt mà còn rất độc hại.

Để phân biệt mật ong thuộc loại nào trong các loại trên có các cách sau:

 1. 1Phân biệt giữa mật ong nuôi (có cho ăn đường và không cho ăn đường), mật ong rừng với mật ong giả hoàn toàn: Dùng cây đũa chấm vào hũ mật rồi nhỏ 1 giọt lên giấy ăn/ khăn giấy, nếu cục mật vo tròn lại trên giấy ăn và không bị thấm xuống giấy thì đó là mật từ con ong thật. Còn nó thấm ra là mật giả (mật từ hóa chất và nước đường)
 2.  
 3. 2Bỏ chai mật ong vào ngăn đá 1 ngày:
  - Nếu mật đông cả chai 100% thì đó là mật giả hoàn toàn.
  - Nếu mật đông 50% thì có 2 khả năng: mật bị pha nước đường hoặc mật của ong nuôi có cho ăn đường.
 4. 3- Nếu mật hoàn toàn không đông thì cũng có 2 khả năng: đó là mật ong rừng hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.
 5. 4Cách này dùng khi đi mua mật và chỉ dùng được khi chai mật đã được đóng chai lâu (4-7 ngày). Mật thật thì phấn hoa trong mật sẽ lên men, tạo gas, khi mở nút chai, mật theo bọt trào ra khỏi miệng chai, như khui lon nước ngọt có gas.
 6.  
 7. 5 Nhỏ giọt mật vô một ly nước. Nếu giọt mật chìm xuống đáy ly vẫn giữ hình tròn nguyên vẹn mà không loang ra hòa tan trong nước thì đó 100% là mật thật.
   
 8. 6 Nhúng que diêm vô mật rồi quẹt thử. Diêm cháy là mật thật còn diêm không cháy được là mật giả vì mật giả có nước nên diêm ướt và không cháy được.

Chuyên mật ong bạc hà mèo vạc hà giang, mật ong rừng

Đ/C: Khu coma18 nhà A10 đường Lê Trọng Tấn  - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 093 639 8281

 

Liên hệ :nvsanguss@gmail.com -Điện thoại: 0936398281

Chuyên cung cấp mật ong rừng,mật ong nhãn,mật ong nguyên chất,mật ong bạc hà, mật ong nguyên sáp