Cách nhận biết mật ong nguyên chất

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt mật ong nguyên chất với mật ong giả bằng mắt thường, vì thoạt nhìn chúng rất giống nhau về màu sắc.

Không riêng gì mật ong, nhiều sản phẩm khác trên thị trường vẫn thường gặp phải sự cạnh tranh thiếu lành mạnh bởi không ít đơn vị kinh doanh quá đề cao lợi nhuận, cố tình tạo ra những sản phẩm giả gần giống với sản phẩm thật để đánh lừa người tiêu dùng.

Để bảo vệ mình trước những nguy hại mà sản phẩm kém chất lượng  gây nên, trước tiên mỗi người tiêu dùng phải là “người tiêu dùng thông minh”, sáng suốt trong việc nhận biết sản phẩm thật - giả. Để trở thành “người tiêu dùng thông minh” đòi hỏi mỗi người tự trang bị cho mình kiến thức về những sản phẩm mà mình mua, đồng thời học hỏi kinh nghiệm của người khác.

Đối với sản phẩm mật ong thì dân gian vẫn thường truyền nhau rất nhiều cách nhận biết mật ong nguyên chất  với mật ong giả, chúng ta có thể áp dụng những kinh nghiệm sẵn có trong dân gian để làm vốn kiến thức cho mình. Tuy nhiên, trong quá trình mua sản phẩm chúng ta khó áp dụng các cách thử phức tạp, thường chỉ áp dụng những hình thức kiểm tra đơn giản.

Có nhiều cách nhận biết mật ong nguyên chất, có thể một trong những cách sau sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm mật ong chất lượng nhất

- Trước tiên cần đề nghị với người bán chứng minh chất lượng của sản phẩm, và yêu cầu họ đảm bảo đổi, trả hoặc bồi thường nếu như người tiêu dùng phát hiện được đó là mật ong kém chất lượng, có pha nhiều tạp chất.

- Áp dụng cách nhận biết thông thường trên nhiều sản phẩm: Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nhản mác, thành phần của sản phẩm. Nên mua sản phẩm của những đơn vị có thương hiệu và uy tín. Mật ong nguyên chất đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có màu vàng hay hồng nhạt (phụ thộc vào hương của loài hoa mà ong hút mật), trông rất trong, nếu có tạp chất lạ có thể là sáp ong do chưa được lọc sạch…

- Cách nhận biết mật ong nguyên chất bằng nước: Cho một ít mật ong vào nước, nếu mật ong kết dính lại với nhau và chìm xuống dưới đáy là mật ong thật, mật ong giả do có nhiều tạp chất và bị pha với các hợp chất khác nên chúng không có độ kết dính khi gặp nước và sẽ bị hòa tan trong nước.

- Một vài cách nhận biết mật ong nguyên chất đơn giản khác như: Nhỏ một giọt mật ong lên vải để nghiêng, mật ong giả thì giọt mật sẽ thấm vào vải, mật ong thật thì giọt mật sẽ chuyển động được trên vải. Có thể dùng đũa sạch khuấy, mật ong thật giữ nguyên màu và độ trong suốt, mật giả có màu đục và không đồng nhất. Hoặc dùng bật lửa đốt một ít mật ong định mua để kiểm tra độ nguyên chất. Mật ong bị kết tinh hoặc kết hột thường là mật ong nguyên chất.

Bên cạnh việc tự trang bị những kiến thức cơ bản, học hỏi những kinh nghiệm sẵn có thì người tiêu dùng cũng đang cần lắm những đơn vị kinh doanh có lương tâm, những doanh nghiệp làm ăn chân chính sản xuất, kinh doanh những sản phẩm chất lượng, phục vụ người tiêu dùng.

Sưu tầm

Chuyên mật ong bạc hà mèo vạc hà giang, mật ong rừng

Đ/C: Khu coma18 nhà A10 đường Lê Trọng Tấn  - La Khê - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 093 639 8281

 

Liên hệ :nvsanguss@gmail.com -Điện thoại: 0936398281

Chuyên cung cấp mật ong rừng,mật ong nhãn,mật ong nguyên chất,mật ong bạc hà, mật ong nguyên sáp