Nhai kỹ giúp bạn giảm cân

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Iowa State đã phát hiện ra rằng việc tăng số lần nhai có thể làm giảm tổng số lượng calo của bạn trong suốt bữa ăn. Phát hiện này ủng hộ thêm cho học thuyết: những người ăn chậm có trọng lượng khỏe mạnh hơn.

Nhai kỹ giúp bạn giảm cân.
Nhai kỹ giúp bạn giảm cân.

 

Nghiên cứu này, được công bố trên Tạp chí của Viện Dinh Dưỡng và Chế độ ăn, đã xác định ảnh hưởng của tỷ lệ nhai với lượng thức hấp thu vào cơ thể.

 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem việc nhai thức ăn có thể giúp hạn chế calo, và do đó, có thể giảm cân hay không.

 

“Nghiên cứu đã một lần nữa khẳng định lợi ích của việc nhai chậm để kéo dài bữa ăn và thưởng thức sự đa dạng của hương vị trong bữa ăn”, Constance Brown – Riggs - Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn cho biết.

 

Trước hết, các nhà nghiên cứu ghi tên những người bình thường, người thừa cân, và những người béo phì trong một thí nghiệm sơ bộ. Những người tham gia được yêu cầu ăn 5 phần bánh pizza cuộn và cho biết họ đã nhai bao nhiêu lần cho mỗi phần bánh đó. Từ các kết quả, các nhà nghiên cứu tiếp tục tuyển chọn một nhóm nghiên cứu cuối cùng bao gồm 16 người có trọng lượng bình thường, 16 người thừa cân, và 15 người béo phì.

 

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tăng số lần nhai đã tương ứng với một lượng calo hấp thụ thấp hơn. Khi nhai nhiều hơn 50%, những người tham gia thường ăn thức ăn ít hơn khoảng 10%, hoặc giảm 70 calo hấp thu. Khi nhai nhiều hơn 100%, họ ăn ít hơn 15% lượng thức ăn và giảm 112 calo. James Hollis-đồng tác giả nghiên cứu cho biết: “Việc tăng số lần nhai trước khi nuốt có thể giảm lượng thức ăn và tăng cảm giác no. Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố chính để kiểm soát trọng lượng”.

 

Theo một số chuyên gia, cũng có thể là do khi ăn chậm hơn, cơ thể của chúng ta có thêm thời gian để “nhận ra” rằng mình đã no. Brown - Riggs giải thích: “Phải mất khoảng 20 phút để bộ não báo hiệu dạ dày của bạn rằng bạn đã no. Ăn nhanh có thể tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm trong khoảng thời gian 20 phút dẫn đến nhiều calo, gây ra thừa cân hoặc béo phì”.

 

Ngày nay, ước tính có khoảng 1/3 số người Mỹ trưởng thành bị béo phì, tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2 và bệnh ung thư. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ước tính rằng chi phí y tế hàng năm cho những bệnh này là 147tỷ USD.

 

theo dantri

Liên hệ :nvsanguss@gmail.com -Điện thoại: 0936398281

Chuyên cung cấp mật ong rừng,mật ong nhãn,mật ong nguyên chất,mật ong bạc hà, mật ong nguyên sáp